Ông Đôn Tuấn Phong nhiệt liệt chào mừng đoàn ICAV đến thăm Việt Nam và cảm ơn những nỗ lực của Viện ICAV trong việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá lịch sử, văn hóa, đất nước con người Việt Nam tới nhân dân Ác-hen-ti-na trong thời gian qua. Ông cũng khẳng định Liên hiệp sẽ cùng với Viện ICAV thúc đẩy các hoạt động giao lưu đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Bà P.M.X.Xmít cho biết, chuyến thăm lần này của đoàn nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Ác-hen-ti-na; gặp gỡ và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với phía Việt Nam trong lĩnh vực văn học, giáo dục và tìm hiểu về các trường học ở Việt Nam.

Thành lập từ năm 1997, đến nay, ICAV luôn quan tâm và ủng hộ Việt Nam, có những đóng góp tích cực vào quan hệ song phương thông qua việc tiến hành nhiều hoạt động đa dạng như: Tổ chức triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim, ra Bản tin giới thiệu về Việt Nam, tổ chức kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ, Quốc khánh 2-9, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ác-hen-ti-na tổ chức các buổi nói chuyện giới thiệu về Việt Nam…

THÙY LINH