Hội nghị dự kiến có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo một số địa phương cùng hơn 500 đại biểu kiều bào của gần 40 quốc gia và lãnh thổ. Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13-11 với các phiên thảo luận theo chuyên đề.

leftcenterrightdel
  Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng các kiều bào tại buổi gặp gỡ.
Trong khuôn khổ các hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài năm 2016, chiều 11-11, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã gặp gỡ một số kiều bào tiêu biểu. Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong thông báo sơ lược tình hình kinh tế, xã hội của thành phố, đồng thời dành thời gian lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu là kiều bào. Lãnh đạo thành phố mong muốn và hy vọng đại diện kiều bào Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục góp sức cho thành phố phát triển nhanh, mạnh mẽ hội nhập trong thời gian tới.

Trao đổi với lãnh đạo thành phố, các kiều bào bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề giáo dục trong nước, trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật mới. Các đại biểu đề nghị lãnh đạo thành phố cần chú trọng đầu tư lâu dài vào giáo dục, lấy trọng tâm là con người để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chuẩn bị cho những cơ hội mới trong hội nhập quốc tế. Với những ý tưởng cụ thể, sáng tạo, các kiều bào bày tỏ nguyện vọng sẵng sàng tham gia góp sức vào những chương trình hành động, kiến tạo TP Hồ Chí Minh thành một thành phố thông minh, thân thiện, đáng sống trong tương lai.

Sáng cùng ngày, các kiều bào về tham dự hội nghị được đi tham quan, giao lưu theo các chuyên đề tại: Huyện Cần Giờ, Khu Công nghiệp công nghệ cao, Công viên phần mềm Quang Trung, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hầm vượt sông Sài Gòn…

Tin, ảnh: HẠNH KHOA