leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tiếp.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn bày tỏ vui mừng được đón đoàn, đặc biệt trong thời điểm hai nước vừa kỷ niệm 70 năm Ngày Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam tại Lào. Thiếu tướng Phạm Văn Huấn nhấn mạnh, trong 70 năm qua quan hệ đặc biệt hai nước có đóng góp của lực lượng báo chí hai nước. Báo QĐND Việt Nam có quan hệ thân thiết với báo chí Lào, đặc biệt là Báo QĐND Lào.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND Việt Nam phát biểu.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Báo QĐND. Báo QĐND vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên, từ đó đến nay tờ báo phát triển theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thiếu tướng Phạm Văn Huấn đã giới thiệu một số mốc son trong lịch sử 69 năm xây dựng và phát triển của Báo QĐND. Đặc biệt, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Báo QĐND đã có ấn phẩm xuất bản tại mặt trận, không chỉ phản ánh hoạt động, chiến đấu của nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn phản ánh cả hoạt động của ba nước Đông Dương. Sau này, Báo QĐND tiếp tục phối hợp chặt chẽ với báo chí Lào để tuyên truyền về hai nước. Trong những năm qua, Báo QĐND Việt Nam luôn chú trọng đến công tác đối ngoại và đối ngoại quân sự, nhất là mối quan hệ của 3 nước Việt Nam- Lào- Campuchia.

leftcenterrightdel

Đồng chí Thong văn Bun bua thong, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào, Trưởng đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước CHDCND Lào phát biểu.

Đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước CHDCND Lào và Báo QĐND Việt Nam đã trao đổi thẳng thắn về nghiệp vụ báo chí, đặc biệt là công tác tuyên truyền trong thời đại phát triển công nghệ thông tin mạnh như hiện nay.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước CHDCND Lào tham quan Phòng Thư ký tòa soạn, Báo QĐND Việt Nam.

Đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước CHDCND Lào đã tham quan và nghe giới thiệu về quy trình làm việc của Phòng Thư ký tòa soạn, Báo QĐND Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo QĐND Việt Nam.

Đồng chí Thong văn Bun bua thong, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình quốc gia Lào, Trưởng đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí nước CHDCND Lào cảm ơn Báo QĐND đã chia sẻ trao đổi nhiều nội dung, kinh nghiệm hay với đoàn và nhấn mạnh: Qua những nội dung trao đổi, cán bộ trong đoàn đã có thêm nhiều kinh nghiệm quý trong công tác tuyên truyền. Các nội dung chia sẻ rất đúng và trúng với những nội dung lý thuyết được các chuyên gia Việt Nam trao đổi trong 4 tuần vừa qua với Đoàn. Chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu xây dựng nền báo chí Lào ngày càng hiện đại, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị, bạn đọc và nhân dân Lào.

Tin, ảnh: DŨNG HẢI