Ngài Đại tá Douglas Goh nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác đã đến thăm Sở chỉ huy Học thuyết và huấn luyện hàng hải, chúc chuyến thăm và giao lưu của đoàn tại Singapore thành công tốt đẹp; đồng thời giới thiệu với đoàn về chức năng, nhiệm vụ cũng như nội dung, chương trình huấn luyện và công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Sở chỉ huy Học thuyết và huấn luyện hàng hải. Đại tá Douglas Goh cũng bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong những lần đến thăm Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác Hải quân Việt Nam tham quan Trung tâm mô phỏng thuộc Sở chỉ huy Học thuyết và huấn luyện hàng hải Hải quân Singapore.

Thay mặt Đoàn công tác Hải quân trên Tàu buồm 286/Lê Quý Đôn, Đại tá Nguyễn Đức Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân mật mà ngài Đại tá Douglas Goh đã dành cho đoàn; đồng thời gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, Quân đội và Hải quân Singapore đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn trong chuyến công tác lần này. Đại tá Nguyễn Đức Nam khẳng định, Học viện Hải quân sẵn sàng chào đón các đoàn của Hải quân Singapore nói chung, Sở chỉ huy Học thuyết và huấn luyện hàng hải nói riêng, đến thăm và giao lưu với Học viện Hải quân Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đại tá Douglas Goh trao quà lưu niệm tặng Đại tá Nguyễn Đức Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên mong muốn tiếp tục có những cơ hội thuận lợi để đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm và trao đổi đoàn.

Cũng trong sáng 24-4, Đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã đến tham quan Trung tâm mô phỏng và Trung tâm huấn luyện thực hành bảo đảm sức sống tàu, đều thuộc Sở chỉ huy Học thuyết và huấn luyện hàng hải Hải quân Singapore. Tại các đơn vị nói trên, đoàn công tác đã được giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, biên chế tổ chức, phương châm, mục tiêu, yêu cầu trong đào tạo của Hải quân Singapore; tham quan phòng học mô phỏng nguyên lý điều khiển hoạt động của các loại tàu; tham quan công tác thực hành khắc phục sự cố, chống chìm tàu...

leftcenterrightdel
Đoàn công tác của Hải quân Việt Nam cùng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Singapore chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, sĩ quan Sở chỉ huy Học thuyết và huấn luyện hàng hải Hải quân Singapore.

Tối cùng ngày, tại cảng Changi, Đoàn công tác Hải quân Việt Nam mời đại diện Hải quân Singapore dự tiệc trên Tàu buồm 286/Lê Quý Đôn.

Trước đó, vào chiều ngày 23-4, đoàn công tác đã đến chào Đại sứ quán Việt Nam và Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Singapore./.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ (từ Changi, Singapore)