Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi chiêu đãi. Cùng tham dự có Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại buổi chiêu đãi.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong 76 năm xây dựng và trưởng thành của QĐND Việt Nam. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, thời gian qua, QĐND Việt Nam đã mở rộng quan hệ hợp tác quốc phòng với các nước, các tổ chức quốc tế. Đặc biệt, năm 2020, mặc dù vừa đối phó với đại dịch Covid-19, vừa đối phó với thiên tai, bão lũ chưa từng thấy ở miền Trung, Bộ Quốc phòng Việt Nam trên cương vị là Chủ tịch quân sự, quốc phòng ASEAN đã tổ chức rất thành công các hoạt động đối ngoại quốc phòng, cả trên bình diện đa phương và song phương, đặc biệt là chuỗi các hoạt động ADMM, ADMM+, Lễ kỷ niệm 10 năm ADMM+ và Chương trình Khách mời nước Chủ tịch. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, những thành công trên có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan đại diện ngoại giao, Tùy viên Quốc phòng, Tùy viên Quân sự và Tùy viên Quân chủng các nước tại Việt Nam.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Trung tướng Phùng Sĩ Tấn chụp ảnh chung với các đại biểu tại buổi chiêu đãi.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định, năm 2020, quan hệ hợp tác quốc phòng giữa QĐND Việt Nam với quân đội các nước vẫn được duy trì thường xuyên và chặt chẽ. Ngoài những nội dung hợp tác như các năm trước đây, năm nay còn có thêm hợp tác về chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau về vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống đại dịch Covid-19. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng bày tỏ tin tưởng QĐND Việt Nam và quân đội các nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng đi vào thực chất và hiệu quả, đóng góp thiết thực vào việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tin, ảnh: VĂN BẰNG