Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Đại tá Ken-vin Phan nhất trí đánh giá hợp tác quốc phòng song phương trong thời gian qua đã đạt được hiệu quả thiết thực trên nhiều lĩnh vực như đối thoại chính sách quốc phòng, các cơ chế họp nhóm làm việc chung, trao đổi đoàn các cấp, giao lưu sĩ quan trẻ, hợp tác hải quân, quân y, giáo dục-đào tạo, qua đó góp phần quan trọng trong việc tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa  hai nước. Hai bên cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa quân đội Việt Nam và Xin-ga-po còn lớn, nhất là trong lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, hợp tác hải quân, hoạt động Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, rà phá bom mìn.

* Sáng cùng ngày, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp Thiếu tướng Nu-chít Xri-bun-xoong (Nuchit Sribunsong), Cục trưởng Cục Chính sách và Chiến lược, Tổng cục Chính sách và Kế hoạch, Bộ Quốc phòng Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh và Thiếu tướng Nu-chít Xri-bun-xoong nhất trí cho rằng, quan hệ song phương Việt Nam-Thái Lan đã không ngừng phát triển tốt đẹp trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác quốc phòng. Hai bên cho rằng, quan hệ quốc phòng ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, nhất là trong lĩnh vực trao đổi đoàn các cấp, giao lưu sĩ quan trẻ, hợp tác hải quân, không quân, quân y, giáo dục-đào tạo, góp phần quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở mỗi nước và trong khu vực.

HOÀNG VŨ