Có thể nói, thông qua công tác nghiên cứu khoa học, các cán bộ, nhân viên của Viện Kỹ thuật Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã và đang áp dụng những thành tựu về khoa học kỹ thuật và công nghệ phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, chiến đấu của Quân chủng PK-KQ và các đơn vị trong toàn quân. Bên cạnh các kết quả đã đạt được và những đề tài đang thực hiện, cán bộ, nhân viên của Viện vẫn đang ngày đêm tích cực tìm biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, năng lực nghiên cứu, cung cấp sản phẩm khoa học có giá trị thực tiễn phục vụ quốc phòng, an ninh gắn với phát triển kinh tế của đất nước.                                     

Báo Quân đội nhân dân Điện tử giới thiệu một vài sản phẩm cũng như hình ảnh hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện Kỹ thuật PK-KQ. 

 
leftcenterrightdel
 Hội đồng nghiệm thu Viện Kỹ thuật PK-KQ kiểm tra hệ thống trục quay đài ra đa RV-02 trang bị cho các Trạm Ra đa dẫn đường Không quân.
 
leftcenterrightdel
Đài Ra đa RV02 dẫn đường không quân do đơn vị nghiên cứu, thiết kế, chế tạo. 

leftcenterrightdel
 Buồng tập lái động Su-22M4 do Viện Kỹ thuật PK-KQ nghiên cứu, chế tạo.

 

leftcenterrightdel
 Buồng tập lái động Mi-8 dùng cho huấn luyện phi công.

 

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ kiểm tra công tác chuẩn bị mục tiêu bay không người lái phục vụ diễn tập bắn đạn thật các lực lượng phòng không tại trường bắn TB1.

Tin, ảnh: NGUYỄN CHÍ CÔNG