Sau 3 tháng phát động, đã có 14.752 bài viết thuộc các đầu mối cơ quan, đơn vị trong tổng cục và cán bộ, nhân dân, đơn vị kết nghĩa được gửi về Ban Tổ chức. Cuộc thi là dịp để cán bộ, chiến sĩ, người lao động đã và đang lao động, học tập, công tác ở Tổng cục CNQP cùng nhân dân địa phương nơi đóng quân ôn lại truyền thống, những dấu mốc quan trọng; những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quân đội của ngành quân giới, qua đó nâng cao nhận thức và phát huy những kinh nghiệm để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

leftcenterrightdel
Thành viên Ban giám khảo cuộc thi giới thiệu các bài viết đoạt giải cao trưng bày tại lễ Tổng kết và trao giải.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong tổng cục; triển khai chặt chẽ, nghiêm túc. Nhiều đơn vị, số lượng bài tham gia dự thi đạt tỷ lệ từ 95% trở lên so với quân số. Tiêu biểu như Nhà máy Z121, Nhà máy Z113, Nhà máy Z134… Các bài tham gia dự thi được đầu tư công phu, trình bày đẹp, ấn tượng; nội dung được tìm hiểu kỹ, nghiên cứu sâu… Đặc biệt, nhiều thí sinh có những kỷ niệm về CNQP thực sự xúc động, “chạm đến trái tim” Ban Giám khảo và bạn đọc… Một số bài thi được thí sinh trực tiếp viết tay dày hàng trăm trang thể hiện sự trân trọng, tâm huyết trên từng nét chữ.

leftcenterrightdel

Thí sinh Hoàng Ngọc Trâm (mặc áo dài) đang giới thiệu bài dự thi của mình đoạt giải xuất sắc cuộc thi .

Kết quả: Ban tổ chức trao 6 giải tập thể, trong đó, giải Nhất thuộc về Nhà máy Z199; giải Nhì được trao cho Nhà máy Z121 và Nhà máy Z143.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Lương Thanh Chương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng trao giải cho các tập thể.

Đối với cá nhân: Giải Xuất sắc được Ban tổ chức trao cho đồng chí Hoàng Ngọc Trâm, nhân viên Ban Chính trị, Xí nghiệp cơ khí 59, Nhà máy Z127. Giải Nhất thuộc về đồng chí Đoàn Trung Đức, nhân viên Ban Chính trị, Xí nghiệp 23, Nhà máy Z199. 

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng trao giải cho các cá nhân đoạt giải cao cuộc thi.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 4 giải phụ gồm: Lãnh đạo, chỉ huy có bài viết tham gia đạt chất lượng tốt; bài thi viết tay đẹp nhất; bài thi sáng tạo, ấn tượng và bài thi có kỷ niệm sâu sắc về Tổng cục CNQP hay nhất.

Tin, ảnh:  KIM ANH