Thành công của Đại hội tiếp tục khẳng định vai trò to lớn và những thành tựu quan trọng mà Đảng mang lại cho đất nước, cho nhân dân, trong nỗ lực đổi mới không ngừng đưa nước ta phát triển trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn từ "mùa Xuân đầu tiên" năm 1930, khi Đảng ta ra đời.

Đất nước hàng nghìn năm lịch sử với bao thăng trầm, đổi thay qua những mùa Xuân. Để nhân dân được sống trong yên bình, hạnh phúc như hôm nay, trong thời khắc năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, mỗi người Việt Nam chúng ta dù ở trong nước hay ở nước ngoài cũng đều hướng về Tổ quốc với niềm tin tưởng, tự hào và lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với thế hệ cha anh đã đổ bao mồ hôi, xương máu xây đắp non sông. Mỗi tấc đất, mỗi con sông, mỗi hòn đảo, mỗi vùng biển, vùng trời của Tổ quốc đều in dấu, ghi công của biết bao người con đất Việt để chủ quyền biên giới lãnh thổ, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc được giữ gìn bền vững.

Cán bộ, chiến sĩ Cụm chiến đấu 3, Trung đoàn 952 trang trí phòng đón Tết.  Ảnh: Vũ Xuân Dân

Thế hệ trẻ hôm nay không phải trải qua những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt, hy sinh, nhưng với bổn phận, trách nhiệm của mình, vẫn luôn trân trọng những giá trị của độc lập, hòa bình. Biết ơn các thế hệ đi trước đã tiếp nối vẻ vang truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc, viết tiếp trang sử hào hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí vui Xuân, đón Tết cổ truyền thật thiêng liêng và yên bình, hạnh phúc, những ai đó còn có những tiếng nói lạc lõng, xa lạ, với dụng ý thiếu thiện cảm, cố tình phủ nhận thành quả của cách mạng, giá trị của hòa bình, độc lập của dân tộc thì cần bình tâm, hướng thiện, nhìn nhận lịch sử một cách khách quan và toàn diện để thấy các thế hệ đi trước, trong đó có ông bà, cha mẹ và những người thân yêu trong chính gia đình, dòng tộc, quê hương mình đã cống hiến, gian khổ, hy sinh như thế nào để đất nước có được như ngày hôm nay. Và có thể thấy ngay trong những ngày đón Tết cổ truyền này, thì ở khắp mọi miền Tổ quốc, những nơi biên giới, hải đảo xa xôi luôn có hàng vạn cán bộ, chiến sĩ quân đội, lực lượng vũ trang đang từng ngày, từng giờ chắc tay súng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội cho đất nước yên bình, nhân dân vui Xuân, đón Tết.  

Dù còn đó nhiều khó khăn, thách thức, nguy cơ, nhưng trong năm qua, dưới sự đạo của Đảng, sự đồng thuận của ý Đảng, lòng dân, sự chủ động, cảnh giác và luôn sẵn sàng của các lực lượng vũ trang nhân dân, quốc phòng, an ninh của đất nước tiếp tục được tăng cường, góp phần quan trọng bảo đảm cho chính trị, kinh tế, xã hội... tiếp tục phát triển. Đó cũng là nền tảng vững chắc, tạo đà cho bước phát triển mới của đất nước trong năm mới 2016-năm đầu tiên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Những thành tựu to lớn trong công cuộc Đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ bảo đảm cho đất nước phát triển bền vững, mạnh giàu, để mỗi một năm mới đến, nhân dân ta lại càng thêm hân hoan đón mừng Xuân mới trong no ấm, đủ đầy, bình yên, hạnh phúc.

Cùng với đồng bào cả nước đón Tết, vui Xuân, cán bộ, chiến sĩ quân đội luôn được Đảng, Nhà nước, nhân dân quan tâm chăm lo chu đáo về mọi mặt. Với tinh thần "Vui xuân mới không quên nhiệm vụ", mỗi cán bộ, chiến sĩ tự nhủ phải luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đề cao trách nhiệm vì Tổ quốc bình yên, góp phần giữ gìn niềm vui chung của “gia đình lớn”-toàn dân tộc Việt Nam.

HƯNG BÌNH