leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: viethung.longbien.gov.vn

Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện khá chặt chẽ việc sơ kết nên đã tìm ra được những bài học quý cả thành công và chưa thành công. Thế nhưng cũng có những cơ quan, đơn vị, địa phương chưa thực sự coi trọng việc sơ kết mà chỉ quan niệm: Sơ kết chỉ như một buổi rà soát lại những việc đã làm, rồi biểu dương, khen thưởng những đơn vị đã có cố gắng... Chính vì vậy, có những cá nhân, tập thể vi phạm khuyết điểm từ năm này qua năm khác nhưng không được phát hiện. Chỉ đến khi dư luận lên tiếng, cơ quan thanh tra, kiểm tra vào cuộc thì khuyết điểm mới được công khai. Như thế cho thấy, đối với những tập thể, cá nhân ấy, việc sơ kết, tổng kết hằng năm là không hiệu quả và cũng không thực hiện được ý nghĩa chính của công tác sơ kết.

Để bảo đảm việc sơ kết 6 tháng đầu năm thực sự chất lượng, hiệu quả, cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần xác định rõ mục tiêu của công tác sơ kết là gì, từ đó chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch, tổ chức sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ cho chu đáo, chặt chẽ. Mỗi công việc đều phải được rà soát từ khâu triển khai, thực hiện cho đến kết quả cuối cùng. Những trở ngại và cách khắc phục như thế nào để hoàn thành nhiệm vụ, đều phải được rút ra thành bài học cho các nhiệm vụ sau. Trong công tác sơ kết, tuyệt đối không được thực hiện kiểu qua loa, đại khái, thành tích thì nêu, khuyết điểm thì giấu, làm như thế thì có sơ kết cũng như không. Việc đánh giá chất lượng thực hiện nhiệm vụ phải bảo đảm công minh, chính xác tới từng cá nhân, tập thể. Những điểm yếu, hạn chế, khuyết điểm của cá nhân, đơn vị cần phải được nêu đầy đủ với tinh thần xây dựng, để từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời. Mọi hiện tượng xuê xoa, vì nể lẫn nhau mà không nêu những hạn chế của nhau, đều không đúng với tinh thần tự phê bình và phê bình của người cán bộ, đảng viên. Để bảo đảm khách quan, công bằng thì khi tổ chức sơ kết, từng thành viên trong cơ quan, đơn vị cần nghiêm túc ngay từ khâu tự kiểm điểm. Những cá nhân, tập thể được phê bình trong sơ kết cần nhận thức rõ đó chính là đồng nghiệp, đồng đội đã "rửa mặt" giúp mình, để mình và đơn vị mình tránh được khuyết điểm. Trong sơ kết, cán bộ cấp trên cần bám sát cơ sở, vừa là để động viên, vừa là để lắng nghe và tìm ra những giải pháp giúp cơ sở khắc phục những hạn chế. Khi chỉ đạo cần rõ ràng, cụ thể, bám sát vào nhiệm vụ của cấp dưới và cấp mình, tuyệt đối không chỉ đạo chung chung, làm khó cho cơ sở.

Từ nay đến cuối năm là giai đoạn về đích của các nhiệm vụ, do đó sơ kết 6 tháng đầu năm chính là tạo tiếp những hành lang để việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đi đúng hướng. Vì thế, công tác sơ kết càng làm chặt chẽ, nghiêm túc bao nhiêu thì càng hạn chế được khuyết điểm bấy nhiêu. 

TRẦN VŨ