Lúc 8giờ 10phút sáng nay, 1-9, tại Km 4+560 hầm đường bộ Hải Vân (thuộc địa phận tỉnh TT- Huế) đã xảy ra một vụ cháy xe nghiêm trọng.

Xe khách 92K-3349 đã bị lửa thiêu cháy trong hầm Hải Vân.

Xe khách mang biển số 92K-3349 chạy hướng Nam- Bắc, khi đến địa điểm trên đã đột ngột bốc cháy dữ dội. Khoảng gần 40 người đi trên xe may mắn thoát chết trong gang tấc.

Theo tài xế Phan Quang Nông (47 tuổi, trú tại thị xã Hội An- Quảng Nam), trước khi xảy ra tai nạn, xe khách 92K-3349 chở 33 CBCNV Cty Gạch men Tân Phong từ Hội An đi tham quan du lịch động Phong Nha (tỉnh Quảng Bình), trong đó, có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Khi đến Km 4+560 hầm đường bộ Hải Vân, lái xe bật đèn chiếu sáng thì xảy ra chập điện gây cháy. Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, lái xe, phụ xe và 33 hành khách tìm cách thoát ra ngoài nhưng không sao mở được cửa chính, nên phải đập hết cửa sổ bằng kính hai bên xe để kịp thoát thân.

Sau 15 phút, khói lửa đã trùm kín xe khách, bốc lên mù mịt cả đường hầm.

Vụ cháy không gây ra thương vong, nhưng toàn bộ hành lý, tài sản của hành khách đều bị cháy rụi. Với sự can thiệp kịp thời của lực lượng cứu hộ hầm đường bộ Hải Vân, vụ cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn chỉ sau 30 phút. Vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng tỉnh TT- Huế điều tra làm rõ.

Theo Cand.com.vn