Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đánh giá cao vai trò của WHO trong các hoạt động điều phối, kết nối toàn cầu về lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe người dân. Trong mọi chính sách về y tế, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đều có sự đồng hành, tham gia, tư vấn, hỗ trợ của cán bộ, chuyên gia của WHO.

Là một trong 15 nước được WHO lựa chọn để chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mNRA, Việt Nam mong muốn nhận sự trợ giúp thiết thực để nâng cao năng lực nghiên cứu, sản xuất vaccine, đồng thời phát triển những sản phẩm khác phục vụ nhu cầu phòng bệnh và chữa bệnh của người dân.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Saia Ma'u Piukala, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới.  

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng, chống dịch bệnh từ sớm, từ xa, Phó thủ tướng nêu rõ, Việt Nam mong muốn WHO hỗ trợ tái cấu trúc và củng cố hệ thống này. Phó thủ tướng đề nghị WHO cử cán bộ, chuyên gia hỗ trợ Việt Nam tiếp tục cải cách, hoàn thiện cơ chế, quy định, thủ tục về mua sắm, đấu thầu, lựa chọn doanh nghiệp, bảo đảm nguồn cung ứng dược phẩm đầy đủ, ổn định lâu dài.

Ông Saia Ma’u Piukala chia sẻ một số mục tiêu ưu tiên trong hỗ trợ, tăng cường năng lực của ngành y tế Việt Nam, nhất là năng lực hệ thống y tế dự phòng để ứng phó với dịch bệnh trong tương lai, cải thiện môi trường và thúc đẩy lối sống lành mạnh, bảo đảm an ninh y tế; cam kết chung tay với Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, đóng góp vào quá trình phát triển bền vững của khu vực và thế giới.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.