Giá vàng thế giới vào đầu giờ sáng nay (21-12) trên thị trường châu Á tiếp tục tăng nhẹ sau hai ngày nghỉ cuối tuần. Trước đó, trong phiên ngày thứ Sáu trên sàn New York, vàng đã quay đầu tăng trở lại sau một chuỗi ngày giảm liên tục.

Tuy nhiên, giao dịch có dấu hiệu giảm mạnh.

Giá vàng giao tháng 2 tăng 4,6 USD (+0,41%) lên 1.116,1 USD/ounce. 

Giá vàng giao ngay tăng 2,1 USD lên 1.114,5 USD/ounce.

Theo nhiều chuyên gia, tính thanh khoản của vàng sẽ đứng ở mức thấp trong tuần này, trong khi giá sẽ biến động mạnh hơn tuần trước.

Vàng tăng trở lại bất chấp USD tiếp tục lên giá. (Ảnh: Vinsgold).

“Giao dịch sẽ tương đối thấp trong các ngày tới do các nhà đầu tư có thể lưỡng lự khi mua vào trong thời điểm hiện nay - thời điểm cuối năm. Một số có thể tính tới việc thoái lui”, Eugen Weinberg - chuyên gia phân tích của Ngân hàng Commerzbank nói.

Tất cả những nhà đầu tư theo trường phái lên và xuống đều đang hướng tới một năm mới trong tuần tới và họ hầu hết đều tỏ ra khá dao động với xu hướng thị trường trong thời gian tới, các chuyên gia cho biết.

“Trong tuần tới (tuần 21 đến 28-12), giá vàng có thể sẽ biến động mạnh hơn do chúng ta đang tiến gần về cuối năm và đây thời điểm quan trọng đối với các tài khoản giao dịch kỳ hạn trên thị trường”, Eugen Weinberg dự đoán.

Giá vàng hiện đang được hỗ trợ ở vùng 1.080-1.100 nhưng các nhà phân tích cho biết vàng có thể xuống sâu hơn mức này bởi đây là thời điểm nhạy cảm cuối năm. Hơn nữa, đồng USD đang mạnh lên.

Cuối tuần trước, vàng đã tăng mạnh trở lại là do hoạt động mua vàng trả cho các hợp đồng bán khống, do lo ngại lạm phát và căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông.

Theo Vietnamnet