Theo Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải, trong bối cảnh năm 2021 đất nước có nhiều sự kiện chính trị trọng đại, là năm chuyển giao nhiệm kỳ mới của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, dưới sự lãnh đạo sát sao, trực tiếp, toàn diện và yêu cầu đổi mới, sáng tạo của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước; đồng thời kế thừa truyền thống tốt đẹp qua các nhiệm kỳ, Văn phòng Chủ tịch nước đã có một năm công tác 2021 hết sức sôi động, toàn diện các lĩnh vực. 

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, năm qua, đất nước gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ và niềm tin của nhân dân, nước ta đã chuyển trạng thái bình thường mới. Cùng với nền tảng vĩ mô của những năm trước đó, các chỉ tiêu vĩ mô dù thấp nhưng vẫn đạt kết quả tích cực.

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhất, Nhì cho các cá nhân. Ảnh: TTXVN 

Trong bối cảnh chung đó, Chủ tịch nước đánh giá cao Văn phòng Chủ tịch nước đã đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng với Văn phòng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021, năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng và cũng là năm chuyển giao nhiệm kỳ Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước. Tán thành với Báo cáo của Văn phòng Chủ tịch nước về kết quả năm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, kết quả này có nguyên nhân quan trọng và là nền tảng cho thành tựu của nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, bước sang năm 2022, Văn phòng Chủ tịch nước tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác tham mưu, tổng hợp cho Chủ tịch nước và Phó chủ tịch nước, đóng góp cho sự thành công của đất nước. Cụ thể, cần nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, nhất là công tác tổng hợp, dự thảo văn bản, báo cáo, phiếu trình, những vấn đề lễ tân quản trị. Chủ động bám sát tình hình đất nước để làm tốt công tác tham mưu các vấn đề sát thực tiễn cuộc sống; biểu dương, khen thưởng những tấm gương điển hình, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; Cải tiến quy trình xử lý công việc, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý hồ sơ trong công tác, thực hiện tốt công tác tham mưu, phục vụ những nhiệm vụ Hiến pháp quy định với chế định của Chủ tịch nước về đối nội, đối ngoại, quốc phòng an ninh, thi đua khen thưởng, tập hợp toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng…

Tin, ảnh: TTXVN