Đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang và trao 100 triệu đồng tặng các hộ gia đình chính sách, người có công của huyện Tân Phước.

Đại tá Trần Văn Le, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang, cho biết năm 2023, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã triển khai toàn diện các mặt công tác. Vùng biển của tỉnh luôn được ổn định về chính trị, trật tự-an toàn xã hội.

leftcenterrightdel
 Đoàn đại biểu thăm và trao quà Tết tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Gò Công. Ảnh: CẨM NƯƠNG

Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng thường xuyên phối hợp với các đơn vị như hải quân, hải quan, quản lý thị trường, đặc biệt là với các tỉnh thành tiếp giáp như TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, qua đó giúp xử lý được nhiều vụ việc vi phạm về an ninh chính trị, trật tự-an toàn xã hội. Chủ yếu là việc khai thác cát trái phép trên đường thủy nội địa.

Năm 2024, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang quyết tâm tiếp tục lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đánh giá cao và phấn khởi về những kết quả đạt được của lực lượng vũ trang tỉnh nói chung và Bộ đội Biên phòng tỉnh nói riêng.

Với tình cảm vừa là Ban Tuyên giáo Trung ương, vừa là tình cảm chung của một tướng lĩnh quân đội, cũng là người con của quê hương Gò Công, Tiền Giang, ông Nghĩa luôn quan tâm đến các chương trình, hoạt động của quê nhà.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, công tác của Bộ đội Biên phòng bao gồm rất nhiều việc như chương trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội miền núi, xây dựng nông thôn mới ở các vùng biên giới biển, đảo và đề ra các đường lối đối ngoại… Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang tiếp tục quán triệt tinh thần và thực hiện thật tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng và nhân dân.

Sau đó đoàn đến thăm và trao quà Tết tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Gò Công; viếng Đền thờ liệt sĩ thị xã Gò Công; Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gò Công Đông, thị xã Gò Công; Đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu đã đến thăm, chúc Tết tại Công an TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu đã nghe báo cáo sơ bộ về đánh giá công tác, nhiệm vụ của Công an TP Hồ Chí Minh thời gian qua.

leftcenterrightdel
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa (thứ hai từ trái) trao quà Tết cho Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Lê Hồng Nam.

Cụ thể, năm 2023, Phòng cảnh sát hình sự nói riêng và lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh nói chung đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có triệt phá các vụ án liên quan đến tội phạm đường phố, tội phạm về tín dụng đen... Bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Trước những kết quả trên, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương thành tích của lực lượng Công an TP.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Công an TP Hồ Chí Minh nắm chắc, đánh giá, dự báo chính xác tình hình để tham mưu, kịp thời cho Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP trong triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, Chính phủ phù hợp với tình hình thực tế; tham mưu các giải pháp trong quản lý nhà nước về an ninh, trật tự…

Theo Tuoitre.vn

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.