Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới 34 điểm cầu xã, phường, đặc khu trong tỉnh.
Cử tri Lâm Đồng bày tỏ vui mừng, hoan nghênh tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Quốc hội trong việc ban hành nhiều quyết sách quan trọng xây dựng thể chế, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Đây cũng là những quyết sách hết sức đột phá, phản ánh đúng, trúng tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống, an sinh xã hội.
 |
| Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại Lâm Đồng. |
Ngoài ra, các cử tri cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ siết chặt hơn nữa công tác quản lý an ninh mạng; xử lý nghiêm tình trạng phát ngôn “hỗn loạn”, bôi nhọ uy tín các cá nhân, tổ chức, đồng thời xây dựng môi trường lành mạnh trên không gian mạng.
Nhiều ý kiến đề nghị cần có chính sách hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do mưa lũ khôi phục sản xuất; xây dựng cơ chế khen thưởng những công dân tố cáo sai phạm, chống tiêu cực, tham nhũng đúng sự thật; quan tâm đầu tư, phát triển du lịch tại đặc khu Phú Quý...
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng khóa XV và các ngành chức năng đã trực tiếp trả lời cử tri đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền; ghi nhận, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội cũng như các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết.
Tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Trạc ghi nhận, đánh giá cao, đồng thời giải thích, phân tích làm rõ thêm ý kiến đóng góp của cử tri về 24 vấn đề thuộc 9 nhóm lĩnh vực. Trong số các ý kiến, có nhiều kiến nghị ở tầm vĩ mô của quốc gia, thuộc thẩm quyền của bộ, ngành xử lý; có những vấn đề bức xúc từ thực tiễn của người dân.
Đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội và các cấp chính quyền địa phương không chỉ ghi nhận các ý kiến, mà còn cần phân cấp, phân quyền xử lý các vấn đề một cách rõ ràng, rành mạch để có hướng xử lý đến cùng, triệt để và thông báo cho người dân kết quả.
TTXVN