Sự kiện có sự tham dự của gần 200 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương có nhiều hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

leftcenterrightdel

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài.  

Tại hội nghị chia sẻ thông tin và sơ kết Chương trình Quốc gia về tăng cường hợp tác, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019-2025, các đại biểu dự sự kiện đã được cập nhật về bối cảnh, tình hình thế giới và khu vực tác động đến hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong giai đoạn 2020-2022, một số kết quả đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện Chương trình và định hướng trong thời gian tới.

Tại Lễ ghi nhận đóng góp của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài dành cho Việt Nam trong giai đoạn 2020-2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 7 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam thời gian qua; đóng góp tiêu biểu cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đó là các tổ chức: The Clinton Health Access Initiative, Inc. (CHAI/Hoa Kỳ), Fred Hollow Foundation (FHF/Australia), Fredrich-Ebert-Stiftung (FES/Đức), Giving It Back To Kids (GIBTK/Hoa Kỳ), Good Neighbors International (GNI/Hàn Quốc), The VinaCapital Foundation (VCF/Hoa Kỳ), World Vision International (WVI/Hoa Kỳ).

Tin, ảnh: TTXVN