Kính thưa đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương;

Kính thưa các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng;

Kính thưa các đồng chí đại biểu khách quý,

Thưa toàn thể các đồng chí!

Hôm nay, tôi rất vui mừng và xúc động được đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự và trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, đúng vào dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; được đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu chúc mừng, động viên. Đây là một dấu mốc quan trọng, một kỷ niệm sâu sắc của tôi trong gần 50 năm học tập, phấn đấu, rèn luyện và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì sự phát triển vững mạnh của Quân đội và hạnh phúc của nhân dân.

leftcenterrightdel

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trước hết, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; các đồng chí đại biểu khách quý, cùng toàn thể các đồng chí đã đến dự buổi lễ trọng thể này và dành cho tôi tình cảm đồng chí, đồng đội, anh em thân thiết, chân thành và sự cổ vũ, động viên sâu sắc.

Kính thưa các đồng chí!

 Như các đồng chí đã biết, tôi đi bộ đội tháng 2-1975, với ý thức và tâm niệm: Được đi chiến đấu để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nếu may mắn đến ngày chiến thắng mà còn sống trở về là sung sướng và hạnh phúc nhất rồi; chứ tuyệt nhiên không nghĩ, không mơ đi để lên tá, lên tướng. Nhưng đến nay, thấm thoắt đã 48 năm tuổi quân, 45 năm tuổi Đảng, trải qua rất nhiều cương vị, từ người chiến sĩ đến cán bộ cấp cao, từ anh Binh nhì đến Đại tướng, từ đảng viên đến Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị; được rèn luyện, thử thách trong chiến đấu và đã qua thực tiễn lãnh đạo, chỉ huy từ cấp cơ sở đến Chính ủy Quân đoàn, Chính ủy Quân khu, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Dù ở cương vị nào, được giao nhiệm vụ gì, tôi luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên định vững vàng về chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; toàn tâm, toàn ý phấn đấu để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó. Sự trưởng thành của bản thân tôi ngày hôm nay là nhờ công lao to lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội, của cấp ủy, chính quyền các cấp, của đồng chí, đồng đội, anh em và nhân dân đã giáo dục, rèn luyện, yêu thương, đùm bọc, chỉ bảo và tạo điều kiện để tôi hoàn thành các nhiệm vụ trong gần 50 năm qua.

Nhân dịp này, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân; cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ; đồng chí, đồng đội, anh em và cán bộ, chiến sĩ toàn quân. Tôi xin nguyện tuyệt đối trung thành với lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Suốt đời hy sinh, phấn đấu, học tập, rèn luyện để luôn xứng đáng là một người đảng viên cộng sản chân chính, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó. Tôi xin trân trọng gửi tới các đồng chí và gia đình lời chúc tốt đẹp nhất; kính chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

 (*) Đầu đề của Báo Quân đội nhân dân