leftcenterrightdel
 Thượng tá Lương Tuấn Long, Phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình tình nguyện mùa đông, Ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất gồm quà tặng và tiền mặt 200.000 đồng; 10 suất học bổng tặng con nuôi đồn biên phòng, các cháu trong chương trình “Nâng bước em tới trường” và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 30 áo ấm tặng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổng trị giá 21,5 triệu đồng. Các bác sĩ trong chương trình cũng tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Trao quà tặng các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua 15 năm phối hợp (2007 - 2022), Đồn Biên phòng Ngọc Chung và Thành đoàn Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa mục tiêu, nội dung phối hợp hoạt động như: Trao quà tặng các hộ gia đình khó khăn, trao quà cho học sinh vùng biên giới; khám, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng).

leftcenterrightdel
Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2027. 

Hoạt động phối hợp nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các đoàn viên, thanh niên trong xây dựng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc.

Trong chương trình, Đồn Biên phòng Ngọc Chung và Thành đoàn Thái Nguyên đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2027.

Tin, ảnh: VĂN DƯƠNG