Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để có được những cuốn sách này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành nhiều công sức tổng kết thực tiễn, nghiên cứu và phát triển lý luận trong nhiều năm. Các cuốn sách này có ý nghĩa thực tiễn và lý luận rất cao với cách mạng Việt Nam và phía Campuchia có thể tham khảo trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Đánh giá cao chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hun Manet, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định tình cảm và sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam với Đảng Nhân dân Campuchia, Nhà nước và Chính phủ Campuchia, cũng như cá nhân Thủ tướng Hun Manet.

leftcenterrightdel

 Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng Thủ tướng Campuchia sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Thủ tướng Hun Manet cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn; bày tỏ trân trọng món quà rất ý nghĩa Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa trao tặng; khẳng định chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này nhằm kế thừa truyền thống tốt đẹp và tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước lên tầm cao mới.

Hai Thủ tướng tin tưởng sau chuyến thăm sẽ có nhiều chương trình, dự án cụ thể tiếp tục được triển khai theo kết quả chuyến thăm, đặc biệt là những dự án, chương trình giúp đẩy mạnh kết nối hai nền kinh tế, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước, giúp mỗi bên xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả, hợp tác và bổ sung cho nhau, phát huy thế mạnh mỗi nước để cùng phát triển.

Sau cuộc gặp, Thủ tướng Campuchia Hun Manet rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 11 đến 12-12.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.