Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng những kết quả hoạt động của Intel trên thế giới và tại Việt Nam trong thời gian qua; cảm ơn Intel đã tin tưởng và quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam; tham gia vào quá trình xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số, kinh tế xanh, xã hội số, công dân số của Việt Nam, phù hợp với ưu tiên phát triển của Việt Nam và phù hợp với quan hệ hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và ông Patrick Gelsinger, Giám đốc điều hành Tập đoàn Intel. Ảnh: Dương Giang

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Intel tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, không chỉ mở rộng sản xuất mà đầu tư theo chiều sâu, phù hợp với chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong thu hút đầu tư công nghệ cao, công nghệ sạch, đóng góp vào phát triển hạ tầng kinh tế số với nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

Đề nghị Intel hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, tăng năng suất lao động; xây dựng trung tâm nghiên cứu cơ bản để phát triển lâu dài tại Việt Nam; giúp Việt Nam đa dạng hóa chuỗi cung ứng... trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ. Chính phủ Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp FDI như Intel để đầu tư hiệu quả tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Tổng giám đốc Intel cho biết, thời gian tới Intel sẽ đầu tư vào Việt Nam với số vốn gấp nhiều lần hiện nay. 

Tổng giám đốc Intel Patrick Gelsinger vui mừng vì được Thủ tướng đón tiếp ngay trong lần đầu tiên ông đến Việt Nam; ông cho biết, Intel đã đầu tư vào Việt Nam 15 năm qua và rất thành công cho cả Intel và Việt Nam.

Nhất trí với các đề nghị của Thủ tướng, Giám đốc điều hành Tập đoàn Intel Patrick Gelsinger cho biết, trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, nhận thấy Việt Nam có lực lượng lao động cần cù, đổi mới sáng tạo; có sự hỗ trợ, tạo điều kiện mạnh mẽ từ phía Chính phủ. Do đó, Intel quyết định sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam với quy mô gấp nhiều lần hiện nay.

Ông Patrick Gelsinger đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư với nền kinh tế năng động, thị trường đầy tiềm năng và nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực Intel có thế mạnh như chế tạo, nghiên cứu - phát triển…

Tổng giám đốc Intel cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ Intel phát triển tại Việt Nam trong thời gian qua và hy vọng Chính phủ sẽ tiếp tục có những chính sách tạo điều kiện cho Intel và các doanh nghiệp công nghệ cao làm ăn, kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Tại buổi tiếp, Thủ tướng đề nghị Intel tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam, không chỉ theo chiều rộng mà theo chiều sâu.

Để thúc đẩy nhanh quá trình đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Intel phối hợp với cơ quan hữu quan của Việt Nam tổ công tác để xử lý các công việc liên quan.

Thủ tướng tin tưởng, với nền tảng và quyết tâm, trong thời gian tới hợp tác đầu tư của Intel tại Việt Nam sẽ có tầm cao hơn, chiều sâu hơn, hiệu quả hơn.

HUY LÊ