Tham dự cuộc gặp mặt có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các bộ, ngành cùng 100 nhân chứng lịch sử Công an nhân dân tham gia chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

leftcenterrightdel

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Dương Giang

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, ra đời trong cao trào Cách mạng Tháng Tám năm 1945, được Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh chăm lo giáo dục, rèn luyện; được Nhân dân hết lòng tin yêu, giúp đỡ; lực lượng Công an nhân dân ngày càng trưởng thành, lớn mạnh. Qua hơn 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đảng, Nhà nước đã dành tất cả những phần thưởng cao quý nhất tặng lực lượng Công an nhân dân.

“Những chặng đường lịch sử chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân luôn gắn liền với những trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc, của cách mạng và sự phát triển của đất nước, cuộc sống bình yên của Nhân dân. Thực tiễn lịch sử của cuộc kháng chiến cứu nước đã ghi nhận những công lao, đóng góp, sự hi sinh của lực lượng Công an nhân dân, trong đó có các cán bộ, chiến sĩ tham gia chống gián điệp biệt kích, chống chiến tranh phá hoại của Mỹ, góp phần quan trọng cùng cả nước làm nên thắng lợi của cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng ta”, Thủ tướng nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt nhân chứng lịch sử Công an nhân dân.

Theo Thủ tướng, thời gian qua, kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân, nhất là những nhiệm kỳ gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, đứng đầu là đồng chí Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng, đã tiếp tục có nhiều đóng góp rất quan trọng vào sự nghiệp xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí đã thực hiện tốt các nghị quyết về xây dựng Đảng; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là thực hiện công tác tham mưu, công tác chiến đấu và công tác quản lý Nhà nước; đã tích cực nắm tình hình đối tác, đối tượng, không để bị động bất ngờ; làm tốt công tác ngoại giao công an; tham gia tích cực công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Đồng thời, tiếp tục củng cố, xây dựng lực lượng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; xây dựng văn hóa Công an nhân dân và hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân với truyền thống tốt đẹp “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Còn Đảng, còn mình", “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”... Đảng, Nhà nước hết sức trận trọng, ghi nhận, đánh giá cao và tự hào trước những thành tựu to lớn của lực lượng Công an nhân dân qua các thời kỳ.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu. 

Thủ tướng khẳng định, thời gian tới, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân là rất quan trọng và nặng nề, đòi hỏi toàn lực lượng phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách; mưu trí, dũng cảm, sáng tạo; tiếp tục lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa; xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân; đóng góp to lớn hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tại buổi gặp mặt chụp ảnh chung. 

“Các đồng chí có mặt hôm nay tại đây không chỉ là nhân chứng lịch sử trong đấu tranh chống chiến tranh phá hoại và gián điệp biệt kích thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà còn là nhân chứng lịch sử anh hùng của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng. Tôi tin tưởng, bằng tình cảm và trách nhiệm, các đồng chí tiếp tục đóng góp và tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân và các tầng lớp nhân dân luôn trân trọng những đóng góp của các đồng chí”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

HUY LÊ