Phát biểu tại cuộc gặp, hai bên đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát huy nguồn lực, chất xám của cộng đồng kiều dân ở nước ngoài đóng góp cho đất nước.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác làm việc với Hiệp hội người Nhật Bản ở nước ngoài.

*Cũng trong ngày 4-4, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản. Tham dự buổi tiếp có đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản như Japan Apple, Aikai Group, Fuji Travel, Shin Toyo Gate Co. Ltd, Sakura Dream... và các đối tác Nhật Bản.

Trao đổi với các doanh nghiệp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những kết quả đạt được của cộng đồng doanh nghiệp tại đây trong việc kết nối giao thương giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thứ trưởng đề nghị các doanh nghiệp phát huy kinh nghiệm hiểu biết sâu rộng về thị trường, sở thích của người dân Nhật Bản… để mở rộng thị trường cũng như kết nối cho các doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới; tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức để phát huy hơn nữa trong các lĩnh vực đầu tư, du lịch và giáo dục.
Thứ trưởng vui mừng trước sự đoàn kết và lớn mạnh của Hiệp hội, đặc biệt là những việc làm thiện nguyện của Hiệp hội giúp đỡ người dân Nhật Bản bị ảnh hưởng của các trận động đất vừa qua đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè Nhật Bản.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác  thăm văn phòng HONTO TV - một kênh truyền thông của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

*Cùng ngày, tại Tokyo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu và đoàn công tác đã đến thăm HONTO TV - một kênh truyền thông của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những nỗ lực của HONTO TV trong việc đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản thông qua những nội dung bổ ích, mang nhiều giá trị cho cộng đồng. Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng cùng đoàn công tác đã đưa ra nhiều ý tưởng khắc phục khó khăn để Kênh phát huy tối đa tiềm năng, đồng thời gợi ý các cơ hội hợp tác với các kênh truyền thông trong nước…
Tin, ảnh: HOA PHẠM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.