Nội dung thư nêu rõ đất nước và nhân dân Cuba anh em đang phải gồng mình đương đầu với vô vàn khó khăn, thử thách khi tiếp tục bị siết chặt bao vây, cấm vận trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19, đặc biệt là sự cố cháy bể chứa dầu xảy ra bất ngờ tại khu công nghiệp gần Matanzas. Cuộc sống của nhân dân Cuba bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khó khăn chồng khó khăn.

leftcenterrightdel
Nội dung bức thư kêu gọi của Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba

 

leftcenterrightdel
 Nội dung bức thư kêu gọi của Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba.

Trên nền tảng mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cũng như tiếp nối những kết quả tích cực đã đạt được trong việc ủng hộ nhân dân Cuba ứng phó với đại dịch Covid-19, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba kêu gọi các ban, bộ, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, thiện nguyện, những người yêu mến đất nước Cuba chung tay góp sức ủng hộ những người anh em bên kia bán cầu.

Mọi sự hỗ trợ, đóng góp xin chuyển vào một trong hai tài khoản sau:

-Tài khoản của Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba, số tài khoản: 1030489074, Chủ tài khoản: Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Chi nhánh Sở Giao dịch.

-Tài khoản của Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba, số tài khoản: 192798361, Chủ tài khoản: Nguyễn Minh Nghĩa, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank).

Khi chuyển ghi rõ nội dung: Tên cá nhân/tổ chức + Ủng hộ Cuba.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ tới hết ngày 31-8-2022.

* Cũng với tinh thần luôn đồng hành, sát cánh, đoàn kết và ủng hộ nhân dân Cuba, chiều 15-8, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã đến Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội thăm hỏi, chia sẻ với Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen về những khó khăn, mất mát mà nhân dân Cuba đang gặp phải do ảnh hưởng của vụ nổ bể chứa dầu ở khu công nghiệp gần Matanzas. Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đã trao số tiền 1.000 euro ủng hộ nhân dân Cuba, góp phần khắc phục những khó khăn hiện tại. Đây là tấm lòng, tình cảm của những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam dành cho nhân dân Cuba anh em.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao số tiền 1.000 euro ủng hộ nhân dân Cuba.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Cuba thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba, với lòng biết ơn, tình cảm chân thành và sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc với nhân dân Cuba đang gặp khó khăn, đã phát động đợt vận động ủng hộ Cuba trong mạng lưới các thành viên Câu lạc bộ từ ngày 8-8-2022. Tính đến nay, Câu lạc bộ đã quyên góp được gần 1 tỷ đồng để hỗ trợ nhân dân Cuba.

NGỌC THƯ