Theo kế hoạch, ngày 13-8, nhà thầu Hyundai Engineering sẽ đưa nốt 69 công nhân cuối cùng của Vinamex trong đợt sơ tán này rời miền đông Libya sang Cairo.

Tiếp tục chiến dịch sơ tán toàn bộ 682 công nhân công ty Vinamex đang làm việc tại miền Đông Libya về Việt Nam, ngày 12-8, nhà thầu Hyundai Engineering của Hàn Quốc đã tổ chức thành công thêm 2 chuyến bay, đưa tổng cộng 155 công nhân Việt Nam sang Ai Cập an toàn.

Đại diện doanh nghiệp đón người lao động tại sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội

Chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Cairo hồi sáng qua với 15 công nhân. Chuyến thứ hai chở theo 140 lao động về tới Cairo lúc 23 giờ 30 phút đêm 12-8, tức 3 giờ 30 phút sáng 13-8 giờ Hà Nội.

Đại diện Vinamex cho biết, tất cả các công nhân đều trong tình trạng sức khỏe tốt và tinh thần ổn định. Trong đó, 5 công nhân đã đáp chuyến bay thương mại số hiệu MS-910 của hãng hàng không Ai Cập lúc 23 giờ 20 phút đêm 12-8  để trở về Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày 13-8, nhà thầu Hyundai Engineering sẽ đưa nốt 69 công nhân cuối cùng của Vinamex trong đợt sơ tán này rời miền đông Libya sang Cairo. Từ Cairo, nhà thầu Hàn Quốc sẽ cho 219 người lao động đi trên 7 chuyến bay thương mại về Việt Nam trong ngày 13-8. Trong đó, 5 chuyến bay là của hàng không Ai Cập và 2 chuyến còn lại là của hàng không Qatar.

Chuyến bay sớm nhất dự kiến cất cánh lúc 9 giờ 50 phút có 39 công nhân. Chuyến cuối cùng rời Cairo về Việt Nam là chuyến bay mang số hiệu MS-690 của hàng không Ai Cập có 140 người lao động và dự định cất cánh lúc 23 giờ 25 phút.   

Để hỗ trợ công tác sơ tán lao động Việt Nam từ Libya về Việt Nam qua Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã cử 3 cán bộ luân phiên có mặt tại sân bay Cairo trong ngày 13-8, sẵn sàng phối hợp với nhà thầu Hyundai Engineering và Công ty Vinamex trong việc cung cấp đồ tiếp tế và giải quyết các vướng mắc trong quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh cho các công nhân.

Theo VOV