Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; đại diện một số ban, ngành, cơ quan Trung ương.

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và các đại biểu. 

Báo cáo về công tác tổ chức Đại hội, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: Đại hội có 420 đại biểu chính thức, gồm 255 đại biểu nam và 165 đại biểu nữ, trong đó đại biểu trẻ nhất mới 16 tuổi. 420 gương mặt về dự Đại hội đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng cùng chung đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ; luôn lấy lời Bác dạy là kim chỉ nam cho mọi hành động; không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm chinh phục đỉnh cao trên mọi lĩnh vực, trong nghề nghiệp, cuộc sống. 

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tại buổi gặp mặt. 
leftcenterrightdel
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết báo cáo về công tác tổ chức Đại hội.

Biểu dương khát vọng cháy bỏng, tinh thần xung kích và sức sáng tạo không ngừng của toàn thể các đại biểu về dự Đại hội dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội của Trung ương Đoàn; đồng thời ghi nhận, Trung ương Đoàn đã có nhiều sáng kiến, nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, mang sắc thái của thanh niên, tuổi trẻ Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ Tổ quốc. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu, đóng góp của thế hệ trẻ trong thời gian qua, cho rằng tuổi trẻ cả nước là một trong những lực lượng tiên phong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các nội dung học tập và thực hành làm theo Bác đã được đông đảo đoàn viên, thanh niên cụ thể hóa thành các tiêu chí rèn luyện đối với cán bộ đoàn, đoàn viên; có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai thực hiện, nhất là thông qua các nền tảng số.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tặng quà các đại biểu tại chương trình.

Điểm lại những di sản vô giá mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc và thanh niên nước nhà, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, các phong trào hành động cách mạng do tổ chức đoàn triển khai đã tạo môi trường, điều kiện để tuổi trẻ phấn đấu, rèn luyện và thực hiện các nội dung đăng ký học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần hoàn thiện bản thân, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những thành tích tiêu biểu của các đại biểu dự Đại hội lần này là hạt nhân lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội, tạo động lực phấn đấu cho hàng triệu bạn trẻ khác trong học tập, lao động, rèn luyện và sinh hoạt, cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng gợi mở, thời gian tới, tổ chức đoàn cần tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi, không ngừng đổi mới phương thức thực hiện một cách phong phú, đa dạng, thiết thực, có hiệu quả, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và phong cách của thanh niên nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Đại biểu thanh niên phát biểu tại buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự chương trình.

Mỗi cán bộ đoàn cần nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu về mọi mặt, thật sự là tấm gương sáng lan tỏa, dẫn dắt, truyền cảm hứng thúc đẩy mọi hành động của thanh, thiếu nhi và người dân; đặc biệt là chú trọng yêu cầu thực hành, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

KHÁNH MINH - BẢO ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.