Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với các đảng cầm quyền, tham chính ở các nước, trong đó có công tác trao đổi lý luận, chính sách với các đảng. Bày tỏ trân trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống gắn bó giữa hai Đảng, hai nước, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhất trí hai Đảng cùng nỗ lực tăng cường hợp tác thiết thực, hiệu quả vì hòa bình, hợp tác và phát triển cho nhân loại nói chung và vì lợi ích của nhân dân hai nước; đề nghị Đức tiếp tục quan tâm đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trên các lĩnh vực chuyển đổi năng lượng, đổi mới mô hình tăng trưởng và biến đổi khí hậu.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cánh tả Đức do ông Tobias Bank, Tổng Thư ký làm Trưởng Đoàn. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Tobias Bank nhất trí với đánh giá của đồng chí Nguyễn Xuân Thắng về ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm, khẳng định chuyến thăm làm việc của đoàn tiếp tục củng cố thêm sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau cũng như quan hệ truyền thống giữa hai Đảng, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược Việt Nam-Đức.

* Trước đó, hai Đảng đã tiến hành hội đàm và tổ chức Đối thoại chính sách lần thứ ba dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương và đồng chí Tobias Bank. Trong đối thoại chính sách, hai bên thảo luận và trao đổi kinh nghiệm hoạch định chính sách nhằm bảo đảm công bằng xã hội trong phát triển bền vững tại mỗi nước và tình hình, phương hướng và các biện pháp thúc đẩy hợp tác về đào tạo cán bộ giữa các đảng cánh tả. Trong hội đàm, hai bên thông tin cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm và thống nhất các biện pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian tới. 

ĐOÀN CA