Đoàn đã đến chào Tổng thống Luis Rodolfo Abinader, hội kiến Chủ tịch Thượng viện Eduardo Estrella, hội đàm với Ban lãnh đạo Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất CH Dominicana; đồng thời có các cuộc trao đổi với đại diện lãnh đạo Đảng Cách mạng Hiện đại cầm quyền, Đảng Những người Dominicana vì sự thay đổi và Chủ tịch Đảng Giải phóng Dominicana, cựu Tổng thống Danilo Medina Sánchez.

leftcenterrightdel

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam chào Tổng thống Cộng hòa Dominica Luis Rodolfo Abinader. Ảnh: TTXVN 

Tại các cuộc gặp, đồng chí Trần Quốc Cường đã thông báo những nét chính về tình hình Việt Nam, những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam sau hơn 35 năm đổi mới và đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam sau Đại hội Đảng lần thứ XIII. Đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và CH Dominicana, đồng chí Trần Quốc Cường bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã đến thăm Quảng trường Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tự trị Santo Domingo và trụ sở Tập đoàn Truyền thông đa phương tiện El Caribe tại Thủ đô Santo Domingo.

ĐOÀN CA