Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cảm ơn Đại sứ Yamada Takia đã quan tâm, tích cực thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, trong đó có quan hệ quốc phòng. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng mong muốn Đại sứ Yamada Takia tiếp tục có những đóng góp quan trọng giúp tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng hai nước ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Đại sứ Yamada Takia bày tỏ hài lòng với những kết quả hợp tác quốc phòng song phương thời gian qua, nhất là việc tích cực triển khai những nội dung hợp tác theo các thỏa thuận đã ký, bao gồm Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi quốc phòng song phương và Tuyên bố Tầm nhìn chung hợp tác quốc phòng hướng tới thập niên tiếp theo.

Hai bên cũng nhất trí sớm triển khai các nội dung hợp tác quốc phòng song phương ngay sau khi dịch Covid-19 được không chế, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: Trao đổi đoàn, Đối thoại chính sách quốc phòng cấp Thứ trưởng, đào tạo nguồn nhân lực, quân y, hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, khắc phục hậu quả chiến tranh...; đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh dự thảo các văn bản hợp tác quốc phòng để có thể sớm triển khai ký kết trong thời gian tới.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao quà lưu niệm tặng Đại sứ Yamada Takia.

Về phần mình, Đại sứ Yamada Takia chia sẻ những thiệt hại do mưa lũ gây ra ở miền Trung Việt Nam thời gian vừa qua và khẳng định sẽ tích cực ủng hộ để hợp tác quốc phòng giữa hai nước ngày càng đi vào thực chất, có hiệu quả.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU