Ảnh minh hoạ
UBND thành phố Đà Nẵng vừa thông qua kế hoạch tổ chức Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2008 vào các tối từ ngày 27-28/3/08, dọc 2 bên bờ sông Hàn.

Theo đó, 4 nước tham gia gồm Việt Nam, Canada, Malaysia và Hong Kong - Trung Quốc sẽ trình diễn màn bắn pháo hoa của mình trong vòng 20 phút, trên nền âm nhạc để thể hiện chủ đề cuộc thi.

Các màn trình diễn sẽ được Ban tổ chức đánh giá về sự đồng điệu giữa âm nhạc và cách thức trình bày, sự sáng tạo, cùng mức độ hoành tráng của màn biểu diễn. Được biết, toàn bộ nguồn kinh phí tổ chức cuộc thi được vận động tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Để tạo điều kiện cho các nước tham gia Cuộc thi được tốt, ngày 15-2, Thủ tướng đã có công văn cho phép các công ty đại diện cho Canada, Malaysia và Hong Kong - Trung Quốc được phép vận chuyển pháo hoa bằng đường biển vào Cảng Đà Nẵng, đồng thời miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng cho lượng pháo hoa này.

Theo VTC