Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Canada chính thức giới thiệu câu lạc bộ đến với đông đảo nhân dân trong và ngoài nước, đặc biệt là những người đã, đang và sẽ học tập tại Canada, biết đến một nơi gặp gỡ, giao lưu, kết nối, góp phần đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada.

leftcenterrightdel

Bà Nguyễn Thị Hồi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Canada.

Năm 2022 đánh dấu 5 năm Việt Nam và Canada thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. Trong bối cảnh quan hệ giao lưu và hợp tác nhân dân Việt Nam – Canada ngày càng phát triển tốt đẹp, Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada đã thành lập Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Canada với mong muốn phát huy trí tuệ, bản lĩnh và sức sáng tạo của những người Việt Nam đã và đang học tập tại Canada trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục.

Chia sẻ trực tuyến, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong chúc mừng Câu lạc bộ Cựu du học sinh Việt Nam tại Canada chính thức ra mắt và cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Canada sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ kết nối những du học sinh, cựu du học sinh Việt Nam tại Canada tham gia câu lạc bộ. Đại sứ Phạm Cao Phong cũng bày tỏ hy vọng câu lạc bộ với những thành viên Ban chủ nhiệm rất tích cực và nhiều tiềm năng, cũng là chuyên gia trên nhiều lĩnh vực, sẽ thực hiện thành công những sáng kiến và kế hoạch đặt ra.

Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil cho biết: Canada đã đón nhận rất nhiều sinh viên tài năng đến từ Việt Nam trong những năm qua. Việt Nam đứng thứ nhất ở Đông Nam Á và thứ 5 trên toàn cầu về số lượng sinh viên quốc tế chọn Canada để học tập. Trên thực tế, vào năm 2021, hơn 16.000 sinh viên từ Việt Nam đã chọn Canada là điểm đến để học tập. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia nhận được nhiều Học bổng Canada-ASEAN về Trao đổi giáo dục để phát triển (SEED) nhất trong số tất cả các quốc gia thành viên ASEAN.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm quan trọng đối với quan hệ Canada – Việt Nam khi hai nước kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác toàn diện và chuẩn bị cho năm tới - kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Canada và Việt Nam, Đại sứ Shawn Perry Steil cũng đồng thời bày tỏ hy vọng nhiều bạn Việt Nam sẽ tiếp tục chọn Canada là điểm đến hàng đầu để học tập và các bạn cựu du học sinh Việt Nam tại Canada sẽ tiếp tục chia sẻ những ấn tượng và kinh nghiệm tích cực của mình về đất nước Canada với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ