Có 48/48 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình khóa XVIII đã tham gia bỏ phiếu. Kết quả, tất cả chức danh lấy phiếu tín nhiệm đều có số phiếu tín nhiệm cao từ 30 phiếu trở lên, chiếm 62,50% tổng số phiếu. Đáng chú ý, có ông Nguyễn Công Huấn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất với 45 phiếu, chiếm 93,75% tổng số phiếu; ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình có số phiếu tín nhiệm cao thứ hai với 43 phiếu, chiếm gần 90% tổng số phiếu.

leftcenterrightdel

 Quang cảnh kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình khóa XVIII. Ảnh: baoquangbinh.vn

Cùng với kết quả phiếu tín nhiệm cao, một cán bộ chủ chốt khối Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất với 6 phiếu, chiếm 12,5% tổng số phiếu.

Ông Trần Hải Châu, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết, việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch và nghiêm túc theo đúng quy định. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là dịp để những người được lấy phiếu tín nhiệm nhìn lại quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ cũng như tồn tại, hạn chế trong thực thi công vụ nhằm nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới.

Theo TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.