Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao kết quả hợp tác, kinh doanh giữa Tập đoàn Airbus với các đối tác của Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, nhất là về công nghệ, kinh nghiệm quản lý, kỹ thuật, sản phẩm… Đây cũng là những tiêu chí để các đối tác Việt Nam lựa chọn, thiết lập và mở rộng phạm vi quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài với Airbus.

leftcenterrightdel

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Olivier Michalon, Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Airbus Helicopters Toàn cầu.

Phó thủ tướng cho rằng, Airbus có thể tham gia hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng các chiến lược, kế hoạch phát triển ngành công nghiệp hàng không; đào tạo nhân lực; nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất linh kiện, trang thiết bị trong chuỗi giá trị toàn cầu của Tập đoàn Airbus; mở rộng các lĩnh vực hợp tác mới như hàng không vũ trụ/vệ tinh, máy bay trực thăng, khoa học quân nghệ, cứu hộ cứu nạn, an ninh, quốc phòng…

Phó thủ tướng gợi mở Tập đoàn Airbus Helicopters Toàn cầu có thể triển khai các bước nghiên cứu, đầu tư tiếp theo dựa trên chiến lược phát triển và tiềm năng thị trường Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tiếp.

Cảm ơn Phó thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Olivier Michalon cho biết, Việt Nam là thị trường trọng điểm của Tập đoàn Airbus về máy bay trực thăng dân dụng, chuyên dụng.

Thời gian tới, Tập đoàn Airbus Helicopters Toàn cầu sẽ tập trung đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đào tạo phi công, kỹ sư… vận hành, bảo dưỡng các dòng máy bay trực thăng thế hệ mới tại Việt Nam.

Ông Olivier Michalon khẳng định, Việt Nam sẽ là đối tác hợp tác ưu tiên hàng đầu và lâu dài của Tập đoàn Airbus Helicopters Toàn cầu trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.