Đại tá Bùi Hồng Quang, Phó cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự tại điểm cầu Hà Nội.

Đại tá Bùi Hồng Quang tham dự phiên họp tại điểm cầu Hà Nội. 

Phát biểu chào mừng phiên họp, Đại tá Herve Piccirillo, Chủ tịch CISM cho biết đại dịch Covid-19 lây lan trên phạm vi toàn cầu là rào cản chính đối với kế hoạch tổ chức các hoạt động thể thao quân sự của CISM; đồng thời cho biết sẽ chủ động liên lạc với các nước thành viên để xây dựng kế hoạch thích hợp cho CISM trong thời gian tới.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu trực tuyến để bầu Đại tá Mohammad Rezaul Karim, phụ trách CISM quân đội Bangladesh, sẽ đại diện CISM châu Á tham gia vào Ban quản trị CISM. Ngoài ra, các đại biểu đã lắng nghe Đại tá Wang Yijiang, Phó chủ tịch CISM châu Á, trình bày tóm tắt về các hoạt động của CISM châu Á trong giai đoạn cuối năm 2020 và nửa đầu năm 2021, cũng như kế hoạch nửa cuối năm 2021.

Đoàn Việt Nam tham dự phiên họp tại điểm cầu Hà Nội. 

Kết quả của Phiên họp trực tuyến CISM châu Á sẽ được tổng hợp, báo cáo tại Hội nghị trực tuyến CISM lần thứ 76, dự kiến diễn ra vào tối 30-6 (theo giờ Việt Nam).

Tin, ảnh: KHÁNH NGÂN