Trong các hoạt động đầu tiên của chuyến thăm, đoàn đã có các cuộc hội kiến với Phó chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền Aso Taro, Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Motegi Toshimitsu; tiếp Thống đốc tỉnh Wakayama Shuhei Kishimoto; gặp gỡ cán bộ, đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

leftcenterrightdel

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai hội kiến Phó chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Aso Taro. Ảnh: TTXVN

Tại các cuộc tiếp xúc, đồng chí Thường trực Ban Bí thư khẳng định Việt Nam nhất quán coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nhật Bản. Đồng chí Thường trực Ban Bí thư đề nghị hai bên, nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, phát huy vai trò hai Đảng cầm quyền trong việc thúc đẩy cụ thể hóa nhận thức chung cấp cao và các nội dung quan trọng tại “Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản lên đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại khu vực châu Á và trên thế giới”; tăng cường quan hệ chính trị thông qua các chuyến thăm, tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao hai bên trên các kênh Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và đối ngoại nhân dân; thúc đẩy hợp tác kinh tế và trên các lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển bền vững của hai nước.

leftcenterrightdel
Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai phát biểu tại buổi gặp gỡ cán bộ, đảng viên tiêu biểu của Đảng bộ và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Ảnh: TTXVN

Các lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do và địa phương Nhật Bản đánh giá cao chuyến thăm của đồng chí Trương Thị Mai và đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta, nhất trí cao với những đề nghị của đồng chí Thường trực Ban Bí thư nhằm đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản đi vào chiều sâu thực chất, hiệu quả hơn.

TRUNG ĐỖ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.