Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nhấn mạnh, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại đã đóng góp đáng kể vào việc nâng cao chất lượng và sức ảnh hưởng của ngành thông tin đối ngoại tại Việt Nam, đồng thời góp phần vào việc xây dựng và phát triển hình ảnh quốc gia trên trường quốc tế.

Đồng chí Vũ Thanh Mai tin tưởng rằng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự vào cuộc của các cơ quan báo chí, đơn vị, tổ chức và cá nhân, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X sẽ thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

leftcenterrightdel
Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ phát động.

Về phần mình, đồng chí Đỗ Đức Hoàng, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nhấn mạnh, trong quá trình tổ chức giải, Đài Truyền hình Việt Nam rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, hỗ trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại cũng như các đơn vị có liên quan để Giải thưởng lần thứ X được tổ chức thành công.

Đài Truyền hình Việt Nam cam kết sẽ triển khai bài bản, đồng bộ và hiệu quả giải thưởng, lắng nghe và tiếp thu những kinh nghiệm quý báu để tiếp tục đổi mới công tác tổ chức.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Đỗ Đức Hoàng, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu.

Giải thưởng nhằm tôn vinh lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại, tạo động lực, khuyến khích các tập thể, cá nhân tích cực tham gia tuyên truyền thông tin đối ngoại; thông qua các tác phẩm/ sản phẩm thông tin đối ngoại để mang hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, trí tuệ Việt Nam đến với thế giới cũng như đưa thế giới đến với Việt Nam.

leftcenterrightdel

Quang cảnh lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ X xét tặng các tác phẩm/sản phẩm thông tin đối ngoại trong các hạng mục: Video clip; các sáng kiến, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại; ảnh; truyền hình; phát thanh; sách; báo in tiếng Việt; báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; báo in tiếng nước ngoài; báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài.

Các tác phẩm/sản phẩm được xét tặng Giải thưởng trong năm là các tác phẩm/sản phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố, sáng tạo, áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 1-7-2023 đến hết ngày 30-6-2024. Đối với những tác phẩm/sản phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm/sản phẩm được công bố trong thời gian quy định.

 

Năm nay, Ban tổ chức khuyến khích các tác giả/ nhóm tác giả gửi tác phẩm/ sản phẩm tham gia Giải thưởng bằng file điện tử, gửi về địa chỉ email: giaithongtindoingoai10@gmail.com. Đối với các hạng mục sách, báo in tiếng Việt và tiếng nước ngoài gửi về địa chỉ: Văn phòng Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 02437714353. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 31-7-2024.

Tin, ảnh: THÙY LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan