Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương!

Thưa toàn thể quý vị đại biểu và khán giả xem truyền hình!

Hôm nay, giữa những ngày tháng tư lịch sử, trong không khí hân hoan cả nước kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chỉ đạo Báo QĐND tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ 3 (năm 2023-2024). 

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, quý vị đại biểu, khách quý; các tác giả, nhóm tác giả đại diện các tập thể về dự Lễ trao giải, lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

leftcenterrightdel

Đồng chí Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Cuộc thi phát biểu. Ảnh: VIỆT TRUNG

 

Kính thưa các đồng chí!

Năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đất nước ta tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng có dấu ấn nổi bật như: Chính trị-xã hội ổn định, kinh tế tăng trưởng khá toàn diện, văn hóa-giáo dục được quan tâm phát triển, quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường, quan hệ đối ngoại được mở rộng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Góp phần vào thành công chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan báo chí, truyền thông. Phát huy vị thế, vai trò của một trong những cơ quan báo chí chủ lực, truyền thông đa phương tiện trên mặt trận đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Báo QĐND đã chủ động viết nhiều tuyến tin, bài, cung cấp thông tin, định hướng dư luận, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Cùng với tổ chức Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý" với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình” lần thứ 15, Báo QĐND đã nỗ lực, bền bỉ duy trì, tổ chức Cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”. Cuộc thi viết lần thứ 3 tiếp tục có sức hút, sức lan tỏa trong giới báo chí và trong đời sống chính trị-xã hội của đất nước. Cuộc thi lần này tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt, sự hưởng ứng tích cực của những người làm báo trong cả nước, đối tượng tham dự đa dạng, với số lượng hơn 600 tác phẩm của hơn 50 cơ quan báo chí, nhiều tác phẩm có cách tiếp cận mới, sâu sắc hơn, nội dung vừa bảo đảm tính chiến đấu, tính lý luận, tính giáo dục, vừa có cách thể hiện truyền tải thông điệp sinh động, góp phần nâng cao tính thuyết phục, tác động tích cực vào niềm tin của bạn đọc đối với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Cuộc thi cho thấy, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng không chỉ là bảo vệ Cương lĩnh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, mà chính là góp phần bảo vệ chế độ, bảo vệ thành quả cách mạng vĩ đại; đồng thời nhận diện, vạch trần, đấu tranh phản bác âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta; kiên quyết phê phán, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh. 

Các tác phẩm xuất sắc được Ban tổ chức lựa chọn trao giải, tôn vinh hôm nay là sự kết tinh tâm huyết, trí tuệ, bản lĩnh, thể hiện sự tìm tòi, lao động sáng tạo với tư duy chính trị sắc bén và trách nhiệm cao của các tác giả, nhóm tác giả đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. 

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn Hội Nhà báo Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, các cơ quan báo chí, các chuyên gia, nhà khoa học, cộng tác viên trong cả nước đã quan tâm đồng hành, ủng hộ, tham dự để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc thi, chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đã đoạt giải trong Cuộc thi lần thứ 3. 

Kính thưa các đồng chí!

Qua hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đây vừa là nhiệm vụ, vừa là quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Chứng tỏ tầm nhìn, giá trị của Nghị quyết 35 đã, đang đi vào cuộc sống, được các cấp, các ngành và đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia. 

Trên cơ sở kết quả của 3 năm tổ chức cuộc thi, tôi yêu cầu Báo QĐND phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục duy trì, nâng tầm Cuộc thi với phương châm “Chất lượng năm sau phải tốt hơn năm trước”. Việc tổ chức thành công Cuộc thi “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ 4 (năm 2024-2025) là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 / 3-2-2025) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. 

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương cùng toàn thể đồng chí, đồng bào và khán giả cả nước sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

Trân trọng cảm ơn!

 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.