Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh trong suốt nửa thế kỷ vừa qua, cùng với các hoạt động đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, các hoạt động đối ngoại nhân dân đã góp phần thiết thực trong việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác đa dạng, hiệu quả trên mọi lĩnh vực, là nền tảng vững chắc cho quan hệ song phương Việt Nam-Pháp phát triển.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự sự kiện. 

Tại lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Pháp, Chủ tịch Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp đã điểm lại lịch sử phát triển quan hệ Việt Nam - Pháp trong 50 năm qua. Bà nhấn mạnh: “50 năm qua đã chứng minh tính đặc thù của mối quan hệ lương duyên giữa hai dân tộc biết vượt qua thăng trầm của lịch sử, cùng hướng tới tương lai, ngày càng tốt đẹp, tin cậy và gắn bó, trở thành bạn bè và đối tác chiến lược quan trọng của nhau”.

leftcenterrightdel

 Bà Nguyễn Thúy Anh điểm lại lịch sử phát triển quan hệ Việt Nam - Pháp trong 50 năm qua.

Bà Nguyễn Thúy Anh khẳng định Việt Nam và Pháp có cơ sở vững chắc để cùng nhau xây dựng tương lai hợp tác và chia sẻ. Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp sẽ không ngừng nỗ lực phát huy những thành quả đạt được trong 50 năm qua, góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, Đối tác chiến lược giữa hai nước tiếp tục đi vào chiều sâu, hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.

leftcenterrightdel

Đại sứ Olivier Brochet khẳng định sẵn sàng ủng hộ việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đánh giá cao vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp và các tổ chức hữu nghị nhân dân hai nước trong việc tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác Việt Nam - Pháp trong nhiều năm qua, khẳng định sẵn sàng ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được thưởng thức một số tiết mục nhạc thính phòng nổi tiếng của Pháp do các nghệ sĩ và sinh viên tài năng của Việt Nam thể hiện.

leftcenterrightdel

Tiết mục biểu diễn do các nghệ sĩ Việt Nam thể hiện. 

Trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, dưới sự bảo trợ của Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, vở nhạc kịch Paysage dans l’oubli (Khung cảnh lãng quên) sẽ được công diễn tại Nhà hát Hồ Gươm vào ngày 28-11.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.