Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam tới dự Lễ kỷ niệm. Ngoài ra, đồng chí Vũ Hải Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cùng lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã tham dự buổi lễ.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn và các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. 

Phát biểu chúc mừng lãnh đạo và nhân dân Hoa Kỳ nhân Ngày Quốc khánh, đồng chí Vũ Hải Hà ghi nhận Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam và đánh giá cao những kết quả hợp tác hai bên đã thu được trên cả ba bình diện song phương, khu vực và quốc tế.

Đồng chí Vũ Hải Hà cũng bày tỏ ấn tượng với chủ đề của Lễ Quốc khánh Hoa Kỳ năm nay là “Đại dương” nhằm tôn vinh những nỗ lực của Hoa Kỳ và Việt Nam đối với bảo vệ môi trường biển; đồng thời nhấn mạnh đây là một trong những lĩnh vực hợp tác nổi bật của hai nước thời gian qua.

leftcenterrightdel
Đồng chí Vũ Hải Hà phát biểu chúc mừng lãnh đạo và nhân dân Hoa Kỳ nhân Ngày Quốc khánh.

Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao quan hệ hai nước, đặc biệt là sau khi nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden vào tháng 9-2023. Gần một năm kể từ khi nâng cấp quan hệ, hai bên đã tích cực thúc đẩy các hoạt động hợp tác cụ thể, đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu, bền vững, tập trung vào hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, khoa học-công nghệ, an ninh-quốc phòng, giáo dục và đào tạo, môi trường, năng lượng, y tế…

leftcenterrightdel
Đại sứ Marc Knapper phát biểu tại buổi lễ. 

Nhân dịp này, Đại sứ Marc Knapper cũng khẳng định, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực và ngân sách xứng đáng để tăng cường hợp tác với Việt Nam về giáo dục, y tế, khoa học-công nghệ và hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh, thích ứng với biến đổi khí hậu, chuyển đổi số.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.