Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil nhận định, trong 50 năm qua, quan hệ Việt Nam-Canada đã phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tựu đáng chú ý, trong đó hai nước thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện vào năm 2017, tạo khuôn khổ cho mọi mặt của quan hệ song phương.

leftcenterrightdel

Đại sứ Shawn Perry Steil nhận định trong 50 năm qua quan hệ Việt Nam-Canada đã phát triển mạnh mẽ.

Theo Đại sứ Shawn Perry Steil, cốt lõi của mối quan hệ giữa hai nước là nhân dân. Thông qua việc bồi đắp những mối quan hệ bền chặt giữa nhân dân hai nước, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng sự đồng thuận, tìm kiếm các giá trị chung và duy trì hợp tác trong mọi hoàn cảnh, Canada và Việt Nam đang xây dựng mối quan hệ đối tác đáng tin cậy, phục vụ những nhu cầu cấp thiết cũng như lợi ích dài hạn của hai nước.

leftcenterrightdel

Tiết mục biểu diễn tại Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada.

Đại sứ Shawn Perry Steil đánh giá rất cao vai trò quan trọng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada trong việc tạo dựng những mối quan hệ ý nghĩa và lâu dài giữa hai nước.

Tại sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn cho rằng, hợp tác trên kênh nhân dân giữa hai nước đã góp phần xây dựng nền tảng xã hội thuận lợi, tích cực cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn phát biểu.

Theo ông Phan Anh Sơn, Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada thường xuyên phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và các đối tác Canada tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân phong phú như trao đổi đoàn, tổ chức các hoạt động gặp gỡ hữu nghị, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Canada và Việt Nam, hội thảo kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước…

Bên cạnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada đã mời Đại sứ Canada đi thăm các địa phương ở Việt Nam, giúp Đại sứ quán có thêm những thông tin bổ ích, thực tế về tình hình Việt Nam để chuyển tải tới cộng đồng người Việt Nam ở Canada và bạn bè đối tác Canada, đóng góp thiết thực vào quan hệ hai nước.

leftcenterrightdel
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu.
leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh chung.

Cũng tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã điểm lại dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc bày tỏ tin tưởng quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada sẽ ngày càng phát triển bền chặt, hướng tới tầm cao mới, tương xứng với tiềm năng to lớn và kỳ vọng của hai dân tộc, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.