Với đặc thù của doanh nghiệp quân đội, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và sản xuất kinh doanh hoạt động trải dài trên 18 tỉnh, thành phố cả nước. Nguồn cán bộ đầu vào cơ bản tuyển dụng từ các trường ngoài Quân đội. Vì vậy, việc bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức tiến hành CTĐ, CTCT cho đội ngũ cán bộ có ý nghĩa và vai trò rất quan trọng.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Học viện Chính trị và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn chụp hình lưu niệm với các học viên. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Bùi Sĩ Tuấn mong muốn các giảng viên của Học viện Chính trị truyền thụ đầy đủ, dễ hiểu, sát thực tiễn với đặc thù tại doanh nghiệp để các học viên nắm bắt kiến thức một cách nhanh nhất. Đối với học viên, Đại tá Bùi Sĩ Tuấn yêu cầu các học viên phát huy vai trò trách nhiệm của mình, chấp hành nghiêm các quy chế, quy định của Nhà trường và lớp học; phân công cán bộ phụ trách, quản lý lớp học chặt chẽ; học tập đầy đủ, nghiêm túc, với tinh thần khiêm tốn, cầu thị. Trong quá trình học tập cần lưu ý gắn lý luận với thực tiễn, gắn tài liệu, sách vở với cuộc sống sinh động.

Về phía nhà trường, Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Văn Bạo, Giám đốc Học viện Chính trị cam kết sẽ bảo đảm chất lượng đội ngũ giảng viên có trách nhiệm, tâm huyết và trình độ để bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức về hoạt động CTĐ, CTCT trong Quân đội gắn với tình hình thực tiễn cho đội ngũ cán bộ của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Theo kế hoạch, khóa bồi dưỡng lý luận chính trị và CTĐ, CTCT cho đội ngũ cán bộ trong Tổng công ty sẽ diễn ra 2,5 tháng. Kết thúc khóa học, nhà trường sẽ tổ chức thi tốt nghiệp và cấp chứng chỉ cho các học viên hoàn thành chương trình đào tạo.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.