Năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn nhưng tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Nghệ An vẫn đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác an sinh xã hội được cấp ủy, chính quyền quan tâm; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và nhân dân tích cực đóng góp, ủng hộ.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham dự Chương trình "Tết vì người nghèo-Xuân Giáp Thìn 2024". Ảnh: quochoi.vn

Phát biểu tại chương trình, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định, đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần san sẻ một phần khó khăn, tiếp thêm động lực để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp, đủ đầy, hạnh phúc. Hoạt động này cũng là minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân” đầy nhân nghĩa của người dân xứ Nghệ. Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã trao bằng khen, tặng hoa cảm ơn các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... có nhiều đóng góp, ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo-Xuân Giáp Thìn 2024".

Theo tổng hợp nhanh từ Ban tổ chức chương trình, tính đến 22 giờ ngày 21-1-2024, số tiền các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ và đăng ký ủng hộ "Tết vì người nghèo-Xuân Giáp Thìn 2024" là hơn 140,7 tỷ đồng. 

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.