leftcenterrightdel
 Cán bộ chiến sĩ Vùng CSB1 quyết tâm bảo vệ vùng biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Ảnh tư liệu (minh họa): TTXVN

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã điểm lại kết quả trong quá trình giải quyết, xử lý các vấn đề biên giới lãnh thổ Việt Nam, đồng thời khẳng định quan điểm nhất quán của Việt Nam về vai trò và tầm quan trọng của luật pháp quốc tế-cơ sở quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề biên giới lãnh thổ. Cùng với quá trình giải quyết, Việt Nam không chỉ tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế mà còn xây dựng và củng cố hệ thống pháp lý quốc gia, bảo đảm sự tương thích của hệ thống pháp luật quốc gia với pháp luật quốc tế. Nhân dịp này, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ cũng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Vùng Wallonie-Bruxelles với Bộ Ngoại giao nói chung và Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao nói riêng. 

Ông Pierre Du Ville-Trưởng phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam bày tỏ vui mừng trước các kết quả hợp tác giữa Vùng Wallonie-Bruxelles với phía Việt Nam nói chung và với Ủy ban Biên giới quốc gia nói riêng, nhất là trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Qua đó, góp phần vào việc xử lý thỏa đáng các vấn đề biên giới lãnh thổ, tạo dựng một khu vực, thế giới hòa bình, ổn định.

Hội thảo gồm hai phiên, trong đó phiên 1 có chủ đề “Nhìn lại quá trình Việt Nam xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới lãnh thổ quốc gia”. Phiên 2 với chủ đề “Một số vấn đề pháp lý và thực tiễn liên quan đến Biển Đông” đã thu hút sự quan tâm với những tham luận của các học giả, chuyên gia quốc tế đến từ Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hòa Síp.

TRUNG ĐOÀN        

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.