Phát biểu mở đầu hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Chí Thanh là nhà lãnh đạo tài ba. Trong thời gian hoạt động cách mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, trên các cương vị Bí thư Xứ ủy Trung Kỳ, Bí thư Phân khu ủy - Liên khu ủy, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên đã có nhiều quyết sách quan trọng, quyết liệt, toàn diện, lãnh đạo cách mạng Thừa Thiên Huế giành nhiều thắng lợi trong giai đoạn này.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội thảo. 

Là người phấn đấu trọn đời cho lý tưởng của Đảng, một lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh không những đã tỏ rõ phẩm chất của một vị tướng tài ba trong quân đội mà ông còn là một nhà lãnh đạo gương mẫu, giàu nghị lực và bản lĩnh; một tấm gương sáng ngời của người cộng sản kiên trung, trọn đời vì dân vì nước, một con người đạo đức “sáng trong như ngọc”.  

Với các tham luận của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhân chứng lịch sử… hội thảo đã làm rõ tài năng, đóng góp toàn diện, trên nhiều lĩnh vực: Chính trị, quân sự, xây dựng lực lượng… của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng Thừa Thiên Huế nói riêng, sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của đất nước nói chung.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO