Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất giữa các nước ASEAN và các nước đối tác, phát huy vai trò của Bộ Quốc phòng Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Dự hội nghị có Trưởng ADSOM+WG các nước ASEAN và các nước đối tác (Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ), đại diện Ban thư ký ASEAN, Tùy viên Quốc phòng các nước ASEAN và các nước đối tác tại Hà Nội.

leftcenterrightdel
Trung tướng Vũ Chiến Thắng chủ trì hội nghị
leftcenterrightdel
Các đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị

Trung tướng Vũ Chiến Thắng hoan nghênh và chào mừng các đại biểu tham dự hội nghị, nhấn mạnh do đại dịch Covid-19 nên hội nghị lần này phải tổ chức theo hình thức trực tuyến. Trung tướng Vũ Chiến Thắng bày tỏ vui mừng gặp lại các đồng nghiệp sau hội nghị ADSOM+ WG tại Đà Nẵng hồi tháng 1-2020, đánh giá cao sự tham dự của đại biểu các nước trong bối cảnh chênh lệch múi giờ. Nhân dịp này, Trung tướng Vũ Chiến Thắng bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ của các nước đối với Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020.

leftcenterrightdel
Tùy viên Quốc phòng các nước tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự hội nghị được tổ chức trực tuyến

Khẳng định do dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN Mở rộng (ADMM+) lần thứ 7 và các hoạt động liên quan sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong tháng 12 sắp tới, Trung tướng Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh nhiệm vụ của hội nghị ADSOM+ WG lần này là tập trung chuẩn bị mọi mặt, trước hết là cho Hội nghị trực tuyến Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN Mở rộng (ADSOM+) vào ngày 19-11 cũng như ADMM+ lần thứ 7. Trên tinh thần đó, Trung tướng Vũ Chiến Thắng đề nghị các đại biểu làm việc với khí thế khẩn trương, năng động, hiệu quả nhất nhằm chuẩn bị cho các hoạt động quan trọng nêu trên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận Kế hoạch hoạt động chu kỳ 2021-2023 của các Nhóm chuyên gia ADMM+, thảo luận dự thảo Tuyên bố chung ADMM+ lần thứ 7, làm công tác chuẩn bị cho hội nghị trực tuyến ADSOM+ ngày 19-11…

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ