Qua 5 năm thành lập, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam luôn giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, năng động sáng tạo, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Doanh thu của các doanh nghiệp cựu chiến binh ngày càng tăng, tạo ra nhiều việc làm cho các cựu chiến binh và con em cựu chiến binh, thương binh, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho các hộ cựu chiến binh và nhân dân, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và đất nước. Toàn Hội hiện có 7.925 doanh nghiệp; 1.596 hợp tác xã; 2.861 tổ hợp tác; 79.390 trang trại và hộ kinh doanh dịch vụ do cựu chiến binh làm chủ, thu  hút 519.173 lao động. Năm 2018, tổng doanh thu của hiệp hội gần 60.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 550.000 lao động.

Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam trao Bằng khen tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh liên kết cùng nhau sản xuất, kinh doanh, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam còn đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện xã hội với nhiều việc làm thiết thực, được các cấp ủy chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Từ sau Đại hội Đại biểu lần thứ II của Hiệp hội, tổng số tiền các hội viên đăng ký đóng góp cho công tác từ thiện là 144 tỷ đồng cùng hàng chục căn nhà tình nghĩa, hàng trăm suất quà tặng những hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã thống nhất Quy chế hoạt động của Ban chấp hành khóa II; thông qua phân công nhiệm vụ trong Thường trực, Thường vụ và củng cố, kiện toàn các ban chuyên môn và cụm thi đua của Hiệp hội. Hiệp hội cũng đã trao Cờ thi đua tặng 7 tập thể và trao Bằng khen tặng 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hiệp hội.

Tin, ảnh: HOA LÊ