Dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Cùng dự có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy...

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại chương trình.

Chương trình giao lưu đem lại ấn tượng sâu sắc, cảm động bằng những câu chuyện, phóng sự về các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi tập thể, cá nhân đã vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch Covid-19, có những cách làm sáng tạo, hiệu quả, nêu cao bản lĩnh, ý chí, nghị lực, khát vọng cống hiến, tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên trong cuộc sống, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội; tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

leftcenterrightdel

Tiết mục hát múa tại chương trình giao lưu. 

Trong phóng sự của chương trình có những chia sẻ của đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ về sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; góp sức, đồng hành cùng các lực lượng trên tuyến đầu với những câu chuyện gần gũi, cảm động. 

Những tấm gương điển hình trong học tập, làm theo Bác đã tạo sức lan tỏa lớn trong toàn Đảng và toàn xã hội, làm cho việc học tập và làm theo Bác càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất.

leftcenterrightdel

Điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chia sẻ tại chương trình giao lưu. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Vương Đình Huệ phát biểu khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người đã để lại cho các thế hệ mai sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Điển hình tiêu biểu được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai tặng hoa và biểu trưng của chương trình.

Thời gian tới, để có thêm nhiều tấm gương xuất sắc cũng như tôn vinh, nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến hiệu quả thiết thực hơn nữa, đồng chí Vương Đình Huệ yêu cầu: Tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn hết chặt chẽ giữa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc nghiên cứu xác định và triển khai hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa của chuẩn mực con người Việt Nam, gắn với gìn giữ và phát huy hệ giá trị gia đình Việt Nam trong thời kỳ mới...; đổi mới hơn nữa nội dung, phương pháp, hình thức học tập, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Tại chương trình, các điển hình tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được tặng hoa và biểu trưng của Ban tổ chức.

Tin, ảnh: THU THỦY