Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia Nguyễn Văn Thuận nhấn mạnh, trong chặng đường hơn 30 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, Việt Nam và Armenia đã đạt được những thành tựu to lớn trong việc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập sâu rộng với thế giới. Quan hệ giữa Việt Nam và Armenia không ngừng phát triển trên cả bình diện song phương và đa phương.

leftcenterrightdel

 Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia Nguyễn Văn Thuận phát biểu tại buổi giao lưu.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia Nguyễn Văn Thuận cho biết, trong những năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia luôn tích cực phối hợp với Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam triển khai nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân có ý nghĩa thiết thực góp phần không nhỏ trong việc bồi đắp tình cảm và tăng cường quan hệ giữa Hội và Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam, làm cầu nối phát triển hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu hữu nghị kỷ niệm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và Quốc khánh hai nước; trao đổi các đoàn công tác giữa hai nước; tổ chức các hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu văn hóa tại các địa phương...

VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia luôn coi trọng sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Armenia, không ngừng nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động để tăng cường hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân và sẵn sàng tham gia tích cực vào các sự kiện chung của hai nước nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Armenia.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia Nguyễn Văn Thuận khẳng định, trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia sẽ tiếp tục nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động đối nội, đối ngoại có ý nghĩa thiết thực, thực hiện tốt những công việc và nhiệm vụ chính trị được giao, tạo điều kiện để hội viên có dịp gặp gỡ, trao đổi, giao lưu với các bạn bè, đối tác Armenia. Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia cũng sẽ phối hợp hoạt động chặt chẽ với Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam nhằm thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị và sự hợp tác giữa nhân dân hai nước.

leftcenterrightdel
Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan phát biểu. 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan bày tỏ cảm ơn ban lãnh đạo VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia đã tích cực hỗ trợ cho các hoạt động của Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam. Đại sứ Vahram Kazhoyan tin tưởng rằng thông qua các nỗ lực chung, Đại sứ quán Armenia tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Armenia sẽ có thể đóng góp vào việc phát triển và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, văn hóa, du lịch cũng như các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Tin, ảnh: THÙY LINH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.