Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng tiếp xúc cử tri trên địa bàn Thành phố sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Chinhphu.vn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao và ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của cử tri TP Đà Nẵng. Về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, Đại hội XIII của Đảng rất quyết tâm đề ra các biện pháp tiếp tục thực hiện ở mức độ cao, không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Về phát triển kinh tế-xã hội TP Đà Nẵng, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, Đề án xây dựng trung tâm tài chính thành phố là một bước tiến lớn, nhưng cần được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, trách nhiệm nên lãnh đạo thành phố cần nỗ lực chuẩn bị và sớm báo cáo Trung ương.

Đánh giá về sự phát triển của TP Đà Nẵng, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhận định, những thành tích đạt được rất lớn, nhưng cũng có thiếu sót, khuyết điểm, sai lầm và thời gian qua, lãnh đạo thành phố đang rất nỗ lực khắc phục. Các tồn tại, vướng mắc trong các kết luận thanh tra, kiểm tra và bản án liên quan đến đất đai tại thành phố khiến nhiều dự án bị tắc nghẽn. Nhiều vấn đề còn tồn tại của Đà Nẵng cũng là tồn tại chung của một số địa phương, vì vậy, nếu giải quyết, khắc phục được, có thể coi là giải pháp, bài học với địa phương khác.

TTXVN