Theo đó, tại Quyết định số 980-QĐNS/TW ngày 14-9-2023, Ban Bí thư chỉ định đồng chí Phan Anh Sơn, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

leftcenterrightdel

 Ông Nguyễn Quang Dương, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Phan Anh Sơn.

Thừa ủy quyền của đồng chí Thường trực Ban Bí thư – Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao Quyết định cho đồng chí Phan Anh Sơn.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương chúc mừng và đánh giá đồng chí Phan Anh Sơn là một cán bộ nhiệt huyết, bản lĩnh, tự rèn luyện, luôn nỗ lực vươn lên; đã trải qua nhiều vị trí công tác ở các cơ quan khác nhau và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí tin tưởng với năng lực, phẩm chất, kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại, khả năng quản lý và lãnh đạo, đồng chí Phan Anh Sơn sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Anh Sơn trân trọng cảm ơn Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tin tưởng giao nhiệm vụ Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, xác định đây vừa là vinh dự to lớn, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Đồng chí khẳng định sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ, cũng như kế thừa những kết quả trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

 
leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Quang Dương trao Quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Nguyễn Phương Nga.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương cũng trao Quyết định của Ban Bí thư về việc đồng chí Nguyễn Phương Nga, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nghỉ hưu từ ngày 1-9-2023.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Phương Nga trong 35 năm công tác trong ngành ngoại giao và đối ngoại nhân dân, đồng chí Nguyễn Quang Dương khẳng định, đồng chí Nguyễn Phương Nga đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, có nhiều đóng góp tích cực đối với những dấu ấn của nền ngoại giao nước nhà.

THANH HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.